Nội dung chính
Workshop về Cold Brew
Không biết ngẫu nhiên hay tình cờ mà mình vừa có ý định làm một mẻ Cold Brew để uống thử thì thấy The Coffee House đăng tin tổ chức Workshop về Cold Brew (Bạn nào chưa biết Cold Brew là gì thì có thể tham khảo thêm bài viết Cà phê Cold Brew – Ngon không thể chối từ).
Sau khi link mời tham gia Workshop đăng trên facebook khoảng 5 phút là mình đã đăng ký xong. Chắc mình là một trong những người đăng ký sớm nhất. Vài ngày sau, mình nhận được email chính thức của The Coffee House mời đến tham dự Workshop.
Mình tham dự workshop ở Đà Nẵng. Workshop lần này có chủ đề “Your Unique Cold Brew” gồm các nội dung chính:
- Tìm hiểu tất tần tật về Cold Brew – một xu hướng đang được yêu thích trên thế giới.
- Bật mí công thức pha chế đặc biệt trong mẻ Cold brew The Coffee House.
- Đặc biệt nhất là tự pha chế 1 bình Cold Brew của riêng bạn ngay tại Workshop
“Your unique Cold Brew”
Workshop tổ chức ở tầng 2 ở quán The Coffee House Ba Tháng Hai – 82 Đường 3 Tháng 2, Đà Nẵng.
Địa điểm tổ chức hợp lý nhưng buổi workshop sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều nếu không gian tổ chức không quá ồn ào vì workshop làm ở trên tầng 2, tầng 1 vẫn bán bình thường mà 2 tầng lại thông nhau nên khá ồn. Mình ngồi ngay hàng đầu nên nghe khó rõ nhưng các bạn ở sau cuối thì chắc sẽ hơi khó nghe.
Chất lượng buổi Workshop không có gì đáng phàn nàn, thậm chí còn hơn những gì mình mong đợi. Các nội dung về cà phê, về hương vị cà phê, về cách thưởng thức cà phê như thế nào cho đúng và nhiều thông tin bổ ích khác được bạn trình bày rõ ràng mạch lạc.
Buổi Workshop cũng đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích, hệ thống hoá được những kiến thức tuy phổ biến nhưng rời rạc, khó hiểu đối với đại đa số người uống cà phê. Chẳng hạn như
- Làm sao để thưởng thức cà phê đúng nghĩa nhất
- Hương cà phê có từ đâu?
- Vì sao cà phê đắng
- Vì sao cà phê chua
- Ngoài chua, đắng, mặn, ngọt, còn có thêm vị umami
Tất cả đều được trình bày bằng ngôn từ và cảm xúc gần gũi, dễ hiểu.
Và đặc biệt nhất là tiết mục trải nghiệm pha chế Cold Brew. Có lẽ đây là phần mà mọi người thích thú nhất vì được trực tiếp thao tác, trải nghiệm pha chế món mình yêu thích và đặc biệt là được thưởng thức thử món Coldbrew pha từ 100% arabica và hơn nữa là được trải nghiệm thưởng thức cà phê tại nhà.
Phần này các bạn The Coffee House chuẩn bị cũng khá tốt. Dụng cụ và nguyên liệu được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cho tất cả mọi người.
Kết luận
Mình cho rằng việc The Coffee House tổ chức Workshop về Cold Brew này là một việc đáng khích lệ.
Nó không những góp phần phổ biến kiến thức đúng đắn về cà phê mà còn góp phần thay đổi thói quen cà phê lệch lạc của số đông hiện nay (vẫn rất nhiều quan niệm cà phê là phải đắng, sánh, nhiều bọt nhưng họ đâu biết rằng chỉ cà phê hoá chất mới có những đặc tính này. Cà phê nguyên chất thì hoàn toàn ngược lại).
Qua đó, giúp cho các bạn trẻ lựa chọn món cà phê phù hợp với mình, đảm bảo sức khoẻ và tăng cường trải nghiệm cà phê ngon.
Với mình, đây là một điển hình về kinh doanh cà phê chân thành.
Một ý tưởng kinh doanh cà phê đáng trân trọng và xứng đáng lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là đối với những người yêu thích cà phê.
Và đây là thành quả của mình sau khi tham gia Workshop này.
[…] PS: Xem thêm về Workshop Cold Brew của The Coffee House tại đây […]